Thuốc bổ mắt Areds Eye có cải thiện bệnh hoàng điểm không?

Hỏi:

Xin hỏi bác sĩ bệnh hoàng điểm có thể chữa khỏi không? Nếu không thì có cách nào giúp cải thiện không? Sử dụng thuốc bổ mắt Areds Eye có giúp cải thiện bệnh hoàng điểm không?

Trả lời:

Chào bạn,

Vùng hoàng điểm là vùng rất quan trọng, có chức năng chuyển hóa giữa tế bào thị giác và các tế bào biểu mô sắc tố võng mạc. Theo thời gian, do các yếu tố gây hại từ quá trình chuyển hóa bên trong cơ thể cũng như những tác hại từ bên ngoài như ô nhiễm, ánh sáng xanh, vùng hoàng điểm có xu hướng dần bị thoái hóa. Khi vùng này bị thoái hóa, nguy cơ mù lòa là rất cao.

Do đó, việc bổ sung các dưỡng chất ngăn ngừa thoái hóa hoàng điểm rất cần thiết. Gần đây, khoa học đã chứng minh Lutein & Zeaxanthin có khả năng hấp thụ các tia sáng có bước sóng ngắn, từ đó ngăn ngừa hoặc làm giảm các gốc tự do trong tế bào biểu mô sắc tố võng mạc. Lutein và zeaxanthin là hai carotenoid quan trọng trong việc góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh cũng như hạn chế, làm chậm quá trình phát triển của bệnh thoái hóa điểm vàng.

  • Sự hiện diện với nồng độ cao của lutein & zeaxanthin trong võng mạc sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa hoàng điểm. Bổ sung dinh dưỡng hàng ngày có chứa hai carotenoid này sẽ giúp gia tăng mật độ quang học của các sắc tố võng mạc, giúp bảo vệ mắt chống lại sự tiến triển của bệnh thoái hóa hoàng điểm.
  • Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa hoàng điểm có bổ sung 8mg zeaxanthin mỗi ngày trong một năm sẽ giúp cải thiện thị lực trung bình lên tới 1,5 dòng trên biểu đồ thị lực.
  • Ngoài vai trò làm giảm nguy cơ tiến triển các bệnh lý về mắt, các nghiên cứu chuyên khoa Mắt còn chỉ ra rằng lutein và zeaxanthin còn có vai trò cải thiện hiệu suất thị giác ở các bệnh nhân đục thủy tinh thể, bệnh nhân thoái hóa điểm vàng và cả ở những người có thị lực bình thường.

Hiện nay, hai dưỡng chất Lutein và Zeaxanthin đã có trong sản phẩm bổ mắt Areds Eye. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này để phòng tránh thoái hóa hoàng điểm, tức là tránh nguy cơ hàng đầu gây mù lòa.

Chúc bạn sức khỏe!

Bài Viết Liên Quan